145/8 Nguyễn Đình Chính, Q. Phú Nhuận, TP. HCM

hab@haiaubay.edu.vn

Ngày hội trò chơi dân gian

Thứ hai, 15-07-2019

Không ít ba mẹ đã trải qua tuổi thơ với vô vàn trò chơi dân gian mà chúng ta không hề biết nó đã bắt đầu từ đâu.

Ngày nay với thời đại công nghệ 4.0 bùng nổ với biết bao nhiêu thứ thú vị và thu hút không chỉ người lớn mà kể cả các bạn nhỏ cũng bị ảnh hưởng. Chỉ cần ngồi một chỗ, với chiếc điện thoại thông minh, một cái máy tính hay là một cái Ipad,... là hiện ngay trước mắt những trò chơi trực tuyến hay nhưng tin tức từ xa, hoặc có thể gọi điện nói chuyện trực tiếp được nhìn thấy mặt nhau thay vì những lá thư viết tay mà phải ngóng trong từng ngày một. 

Ngày nhỏ mấy đứa trẻ trong xóm cứ chiều chiều sau mỗi buổi đi học về là lại túm tụm nhau, sau đó oản tù tì chia phe rồi nào là chơi u, chơi ô ăn quan, nhảy lò cò, kéo co, nhảy dây, trốn tìm,.... Có những trò chơi mà tự bao giờ chia giới ra chơi mà tự nhiên nó đã mặc định như vậy như con trai thì chơi bắn bi, ống thục,... còn cái gái thì chơi nhảy dây, lò cò, banh đũa, bán đồ hàng bằng những loại cỏ cắt ra làm đồ ăn,.... Kể ra thì biết bao giờ cho xong những trò chơi biết bao kỷ niệm của tuổi thơ các ba mẹ nhỉ (^_^).

Vậy nên nhà trường cũng không muốn các con bị cuốn hút bởi sự phát triển của công nghệ mà mất đi bao nhiêu kỷ niệm đẹp của tuổi thơ được. Với mong muốn các con được lớn lên, được phát triển tự nhiên theo đúng độ tuổi của mình, tạo môi trường học và chơi vừa hiện đại nhưng lại không mất đi tuổi thơ của các con, nhà trường đã chuẩn bị mọi thứ, giúp các con trải nghiệm một hoạt động mới mẻ và đầy bổ ích. Hy vọng đây sẽ là một trong những dấu ấn tuổi thơ của các con.Fill out my online form.